เลี้ยงลูกอยู่บ้าน ได้ 16,800 /เดือน ด้วยธุรกิจขายส่งน้ำส้มคั้นน้ำส้มคั้นสด Joolz

หารายได้จากการขายน้ำส้มคั้นสด Joolz ในหมู่บ้าน

เรื่องนี้เป็นเคสจริงของธุรกิจ ขายส่งน้ำส้มคั้น Joolz ที่เราไม่เคยคิดมาก่อน …. ก่อนอื่นเลย ตอนที่เขียนบทความนี้ คือเพิ่งเริ่มธุรกิจ น้ำส้มคั้นสด Joolz ได้ประมาณ 3 สัปดาห์ ซึ่งเราไปไวกว่าที่คิดมาก เพราะน้ำส้มคั้นสดของเรา มีรสชาติ #อร่อย #ไม่เหมือนท้องตลาด เพราะมันสดจริงๆ (คือถ้าเทียบกับน้ำส้มคั้นสดที่หาได้ทั่วไป ราคาไม่เกิน 60 บาท ของเราแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด)

คนที่ได้ลองน้ำส้มคั้นสด Joolz พูดเหมือนกันว่า…

กินแล้ว นึกถึงรสมือแม่ที่คั้นให้ตอนอยู่บ้าน

ขายส่งน้ำส้มคั้น  Joolz ขายน้ำส้มคั้นสด ราคาส่ง ลังโฟม
น้ําส้มคั้นสด น้ำส้มคั้นสด น้ําส้มคั้นสด ขายส่ง Joolz ขายลังโฟม

อันนี้คือเรื่องจริง ไม่ติงนังเลยค่า เพราะจริงๆ ตอนที่เราเริ่มต้นทำธุรกิจ ขายส่งน้ำส้มคั้น Joolz เราทำก็รู้สึกว่าอยากกิน น้ําส้มคั้นสดแท้ที่เหมือนมือแม่คั้น และพอเริ่มขาย แล้วลูกค้า Feedback มาแบบว่า คำนี้ เป๊ะๆ แบบไม่ได้เตี้ยมกันเลย เลยยิ่งทำให้เรามั่นใจในน้ำส้มคั้นสดแท้ ของเรามากขึ้น

ต้องมีหน้าร้านมั้ย?

นั่นคือ ความคิดเริ่มต้นที่เราหาร้านตัวแทนขายเลย ว่าลูกค้าเราต้องเป็นร้านอาหาร ร้านขายของ หรือร้านอะไรสักอย่างแน่ๆ เราเลยเริ่มหาลูกค้าที่เป็นร้านค้าก่อน โดยวิ่งหา ให้ร้านชิม ก็มีบ้างที่ปฏิเสธ แต่ส่วนใหญ่พอชิมไปแล้ว จะสั่งทันที เพราะเค้าอร่อย และราคา(ปลีก) 39 บาท เค้าบอกว่า “ขายได้แน่นอน” เลยสั่งทันที

พอเริ่มไปสักพัก เราก็เริ่มสังเกตว่า มีลูกค้าที่ไม่มีหน้าร้าน (ซึ่งก็อาจเป็นเพื่อนของเพื่อน เพราะเรายังไม่ได้ยิงแอดเลย โพสผ่านเฟสส่วนตัวเฉยๆ) ซึ่งสั่งถี่มากๆ และสั่งเริ่มเยอะขึ้น โดยเริ่มต้น 50 ขวด (1 ลัง) ก่อน อย่างช่วงแรกใช้เวลา 1 อาทิตย์ กว่าจะสั่งอีกครั้ง แต่พออาทิตย์ที่ 2 เหลือ 3 วันส่ง 1 ลังละ และเริ่มเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว

การเติบโตนี่ คือไวกว่า ร้านอาหารซะอีก จนถึงวันที่เค้าต้องการด่วนมากๆ (ทั้งๆที่เพิ่งสั่งไปเมื่อตอนเช้า 2 ลัง แล้วยังต้องการอีก) แอดมินเลยต้องไปส่งเอง (เรื่องด่วนเราถนัดอยู่แล้ว อิอิ…) เลยมีโอกาสได้คุยกัน

ขายส่งน้ำส้มคั้น โดยไม่มีหน้าร้านได้ไง?

จากบทความที่แล้ว อันนี้คือพีคยิ่งกว่า … คือเค้าก็เล่าให้ฟังว่า ขายใน กรุ๊ปไลน์หมู่บ้านเนี่ยแหละ อย่างที่สั่งด่วนเพราะ แต่ละบ้านปกติจะสั่ง 6 ขวด แต่อยู่ดีๆ พอกลับบ้านไป แล้วขอเอา 12 ขวดทันที อยู่ 3-4 ราย น้ำส้มคั้นสด Joolz ที่มาส่งตอนเช้าเลยไม่พอ

เราก็ตกใจ และคิดได้ว่า “จริงด้วย” จริงๆ ร้านอาหารส่วนใหญ่คนจะสั่งน้ำส้มกินกันแค่ 1 ขวด/คน เท่านั้น แต่สำหรับคนที่อาศัยในหมู่บ้าน เค้าจะสั่งทีละ 6 ขวด/บ้าน แล้วหมู่บ้านมี 200 หลัง ขอแค่ 5 บ้าน/วัน = 30 ขวด/วันแล้วนะ (ไม่นับกรณีสั่งเพิ่ม) แล้วที่เกิดขึ้นนี่คือเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น และขยายอย่างรวดเร็วมากๆ

เป็นรายได้เสริมยังไง?

อันนี้ ลูกค้าคนที่เราไปส่งให้ คือเค้าเป็น คุณแม่เลี้ยงลูกอยู่บ้าน และสมัยนี้คุณแม่ (หรือบางทีคุณพ่อ) อยากเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง เลยทำงานคนนึง อีกคนเลี้ยงลูก และคนที่เลี้ยงลูกบางคน ก็เคยทำงานมาก่อน พอให้มาอยู่บ้านเลี้ยงลูก บางทีก็เครียดๆ เพราะตัวเองต้องพึ่งรายได้ของอีกฝั่งเลย

แต่ไม่สำหรับคุณแม่คนนี้จริงๆ คือ ก็โพสขายน้ำส้มทาง กรุ๊ปไลน์ เฉยๆ แล้วก็ปั่นจักรยาน (หรือพอลูกคนโตกลับจากโรงเรียน ก็เซิร์ฟสเก็ตไปส่ง คือโดนมากๆ แล้วยอดก็ขึ้นเรื่อยๆ จนไปๆมาๆ สามี และพี่สาว ก็เอาไปขายที่ทำงาน ทำให้ยอดขึ้นไปอีก

น้ำส้มคั้นสด Joolz แตกต่างจากเจ้าอื่นยังไง?

ถ้ารับไปขาย มีรูปให้มั้ย

มีให้ทั้งหมด ทั้งรูป และวีดีโอ ที่สวยงาม และการันตีได้ว่า รูปสวยเพียงพอที่จะช่วยให้ขายได้แน่นอน เพราะมีร้านอาหารร้านนึง (เราลืมส่งรูปให้) ยอดจาก delivery ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ แต่พอเปลี่ยนเป็นรูปของเราเท่านั้น ยอดขึ้น x2.8 เท่า แบบชัดเจน ตัวอย่างรูปที่เราจะให้ ดังนี้

และแม้แต่รูปกราฟฟิค หรือที่ทำเป็น Artwork สวยๆ พร้อมราคา เราก็มีไม่แพ้กัน

พูดถึงกำไรของตัวแทนขายส่งน้ำส้มคั้น Joolz กันเถอะ?

อันนี้ต้องบอกว่า ขอเค้าแล้ว คือ พอฟังเรื่องเค้ามาแล้ว เราชอบมากๆ เลยขออนุญาตแบ่งปันแง่คิดดีๆแบบนี้ ให้กับคนอื่นๆ ด้วย ซึ่งเค้าก็ยินดี เพราะเอาแค่ในหมู่บ้านเค้า กับคนรอบตัว ก็พอใจแล้ว

ยอด ณ ตอนที่ไปคุยกับเค้า คือก่อนที่เค้าจะฝากพี่ และสามี เอาไปขายที่ออฟฟิศ คือขายได้วันละเกือบ 1 ลัง (50ขวด) กำไรขวดละ 14 บาท/ขวด

40(ขวด/วัน) x 14(กำไร) x 30(วัน) = 16,800 บาท

ใครบอกว่าอยู่บ้านหารายได้ไม่ได้?

สมัยนี้ต้องบอกว่าไม่จริงแล้ว ขึ้นอยู่กับคนที่เห็นโอกาสมากกว่า ว่า “ในเวลาว่างที่แสนจะน้อยนิด สำหรับพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกเอง จะหารายได้เสริมอย่างไร ไม่ให้ต้องลำบากอีกฝ่าย” ซึ่ง กรุ๊ปไลน์หมู่บ้าน เป็นตัวที่ตอบโจทย์ (ตั้งแต่มีเจ้าโรคโควิดเนี่ยแหละ)

ฉะนั้นแล้ว คุณแม่ๆ (หรือคุณพ่อ) ที่อยู่บ้าน หรือจริงๆ ใครก็ได้ เป็นอากง อาม่า อยู่บ้าน แล้วเราไปทำงาน ก็สามารถหารายได้เสริมได้อย่างไม่กระทบกับงานที่ทำอยู่เลยค่า ^^

สนใจเพิ่มกำไรให้ร้านค้าด้วย น้ำส้มคั้นขายส่ง Joolz

หากสนใจ สามารถปรึกษาเพิ่มเติม หรือทดลองขาย ดูผลตอบรับก่อนได้ง่ายๆ เพียงแค่ติดต่อเรา หรือดูผลงานเราได้ที่ https://fb.me/joolzjuice

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save