fbpx
น้ำผลไม้บำรุงผิว

บอกต่อ 5 น้ำผลไม้บำรุงผิว เปล่งปลั่งเป็นประกราย

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นในบทความนี้ จึงได้รวบรวม อะไรที่อยู่ใกล้ตัวเรา อย่างเช่นน้ำผลไม้ ใช่แล้ว!! “น้ำผลไม้” เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ไม่เพียงเท่านั้น และบางน้ำผลไม้ยังช่วยให้ผิวพรรณสวยงามจากภายในสู่ภายนอก งั้นไปดูกันเลยว่าจะมีน้ำผลไม้อะไรบ้าง? ที่บำรุงผิวจนผิวเปล่งปลั่งจนเป็นประกราย

น้ำผลไม้บำรุงผิว

วิธีบำรุงผิวให้ผิวขาว มีอะไรบ้าง ?

การบำรุงผิวมีหลาหลายวิธี การบำรุงให้ผิวขาวอาจต้องใช้เวลาและความตั้งใจในการดูแล นี่คือบางวิธีที่สามารถช่วยให้ผิวของคุณดูสว่างขึ้นและลดการเข้าสี

  • การใช้ครีมบำรุงผิว
  • การใช้ครีมกันแดด
  • การดื่มน้ำผลไม้
  • การดื่มน้ำเพียงพอ

5 น้ำผลไม้บำรุงผิว

1. น้ำส้ม

น้ำผลไม้บำรุงผิว

น้ำส้มเป็นแหล่งวิตามิน C ที่สำคัญที่ช่วยปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยในกระบวนการการหายของบาดแผล เกร็ดที่ทำให้ผิวสดใส วิตามิน C ช่วยในการลดการเกิดจุดด่างดำและเพิ่มความกระจ่างใสของผิว และน้ำส้มมีสารต้านอนุมูลอิสที่ช่วยลดการสะสมของสารอนุมูลอิสในร่างกาย กรดแอลฟ่าไฮโดรกซีนิ สารนี้ช่วยลดการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า และมีผลดีต่อความมันที่มีมากเกินไป

2. น้ำเลม่อน

น้ำผลไม้บำรุงผิว

เลม่อนเป็นแหล่งวิตามิน C ที่ดีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสและส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน สารต้านอนุมูลอิสระ เลม่อนมีสารต้านอนุมูลอิสที่ช่วยลดอันตรายจากรังสี UV ลดการเกิดริ้วรอย และช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ กรดไฮโดรกซีนิก น้ำเลม่อนมีกรดไฮโดรกซีนิกที่ช่วยลดการผลิตน้ำมันในผิวหน้าและควบคุมความมันบนผิว

3. น้ำสตรอว์เบอร์รี่

น้ำผลไม้บำรุงผิว

สตรอว์เบอร์รี่เป็นแหล่งวิตามิน C ที่มีปริมาณสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสที่ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์โดยอนุมูลอิสระ และมีวิตามินเอสตรอว์เบอร์รี่มีวิตามินเอที่มีประโยชน์ต่อการชะลอวัย ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเต็มไปด้วยความชุ่มชื้น ฟอสฟอรัสและแคสเซียม สตรอว์เบอร์รี่มีฟอสฟอรัสและแคสเซียมที่สำคัญสำหรับการบำรุงเซลล์และกระบวนการเม็ดเลือดแดง

4. น้ำอะโวคาโด

น้ำผลไม้บำรุงผิว

มีกรดไขมันที่ดี มีกรดไขมันชั้นดีที่ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น, ลดริ้วรอย, และป้องกันการแห้งกร้าน และสารต้านอนุมูลอิสในอะโวคาโดช่วยลดการเสื่อมสภาพของผิว ทำให้ผิวดูสดใสและสุขภาพดี ความริ้วรอยลดลงการบริโภคอะโวคาโดช่วยในการลดริ้วรอยและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ช่วยในการคงความชุ่มชื้น สารอะโวคาโดช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นและป้องกันการแห้งกร้าน

5. น้ำทับทิม

น้ำผลไม้บำรุงผิว

วิตามินซีใน ทับทิมมีปริมาณวิตามินซีที่สูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในกระบวนการผลิตคอลลาเจนและทำให้ผิวดูสดใส และวิตามินอีช่วยในการปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิวและลดการเกิดริ้วรอย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ยังมีสารอาหารที่มีอยู่ในทับทิมช่วยในกระบวนการซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิวที่ถูกทำร้าย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงอยากจะรีบไปหามาดื่มกันทันทีเลยใช่มั๊ยหละ แต่นอกจากประโยชน์แล้ว น้ำผลไม้เหล่านี้ยังมีรสชาติที่หลายๆคนหลงไหล และผิวของคุณจะใส เปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น ถ้าบำรุงภายนอกและภายในประกอบกันไปด้วย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำที่สม่ำเสมอนั่นเอง และอย่าลืมที่จะดื่มน้ำผลไม้แท้อย่าง Joolz ไม่อย่างงั้นจะกลายเป็นให้โทษ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *