fbpx
ผลไม้แคลน้อย

5 อันดับผลไม้แคลน้อย ทานแทนมื้อเย็นได้

ในส่วนนี้เราจะแนะนำผลไม้แคลน้อยที่คุณสามารถทานแทนมื้อเย็นได้ ซึ่งเป็นอาหารที่มีแคลน้อยแต่รสชาติอร่อย และยังช่วยส่งเสริมสุขภาพด้วยคุณค่าที่ดี มาดูกันเลยค่ะ!

ผลไม้แคลน้อย

5 อันดับผลไม้แคลน้อย

ผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่สูงหรือต่ำก็ตาม แต่ในบทความนี้เราจะพูดถึงผลไม้ที่มีแคลน้อยแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารในช่วงเย็นๆ หลังจากทำงานหรือออกกำลังกายเสร็จสิ้น

1. แตงโม

แตงโมเป็นกำลังใจสำหรับการดูแลสุขภาพคุณ โดยมีพลังงานที่ต่ำและอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ พบในสีแดงสดชื่นที่เต็มไปด้วยไฟโบรอฟลาวอยด์ที่ช่วยปกป้องหัวใจและช่วยลดอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ แตงโมยังเป็นแหล่งให้เส้นใยอาหารจำนวนมาก ที่ช่วยส่งเสริมการขับถ่ายอย่างเรียบร้อย ทำให้เป็นเพื่อนคู่ใจในการดูแลน้ำหนักและสุขภาพลดน้ำหนักอย่างเหมาะสม

ผลไม้แคลน้อย

2. สับปะรด

สับปะรดเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการสุขภาพที่ดีและงบประหยัดเช่นกัน ที่มีพลังงานประมาณ 50 กิโลแคลอรีต่อ 100 กรัม ราคาไม่แพงและง่ายต่อการหาซื้อ อีกทั้งยังรวมราคาและคุณค่าทางโภชนาการอย่างลงตัว ซับซ้อนและหลากหลาย ไม่แค่เพียงแค่ราคาเอาไว้ แต่ยังเต็มไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างเต็มที่ ความหวานจากธรรมชาติทำให้สับปะรดเป็นเลือดกำลังใจสำหรับการเลือกกินในการดูแลสุขภาพคุณ และการควบคุมน้ำหนัก

ผลไม้แคลน้อย

3. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลคือเครื่องมือสุขภาพที่คุณต้องการ มีพลังงานต่ำที่ 50 กิโลแคลอรีต่อ 100 กรัม เป็นผลไม้ที่คุณสามารถทานสดหรือนำมาปั่นเพื่อสร้างน้ำผลไม้ที่สดชื่นและอร่อยได้ แอปเปิ้ลเต็มไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่สำคัญสำหรับร่างกายของคุณ ไม่เพียงแค่แอปเปิ้ลมีประโยชน์ในเนื้อแอปเปิ้ลเอง แต่เรายังไม่ควรเพิ่มข้าวให้กับแอปเปิ้ลด้วย เพราะจะช่วยให้ร่างกายสามารถขจัดพิษต่างๆออกได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ร่างกายไม่ได้ใช้พลังงานมาก 

ผลไม้แคลน้อย

4. สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่เพียง 60 กิโลแคลอรีต่อถ้วย นั้นเป็นความสุขแท้ที่คุณสาวๆคนหลายคนพึงหวัง ด้วยรสชาติที่อร่อยเปรี้ยวอมหวาน ไม่เพียงแค่อร่อย สตรอเบอร์รี่ยังมีพลังงานน้อยเหมาะสำหรับการลดน้ำหนักอย่างไม่ต้องหิว การเลือกทานในมื้อเย็นเป็นคำแนะนำที่ดี เพราะจะไม่ต้องใช้พลังงานมากนัก ทำให้คุณสามารถปรับสภาพร่างกายได้ให้เหมาะสมและเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่คุณหลงรัก และเป็นมื้ออาหารที่สุขภาพสำหรับคุณ

ผลไม้แคลน้อย

5. ส้ม

การเลือกกินส้มนั้นมีความสำคัญเพื่อการดูแลสุขภาพ ส้ม 1 ผลให้พลังงานอยู่ที่ 60 กิโลแคลอรี และสำหรับส้มเขียวหวาน 2 ผลกลางจะให้พลังงานที่เท่ากันกับส้มโอ 2 กลีบ แม้ว่าส้มจะช่วยลดความอ้วนได้ แต่ควรระมัดระวังเมื่อกินส้มในขณะที่ท้องว่างหรือตอนเช้า เพราะอาจทำให้เกิดปวดท้องและเป็นโรคกระเพาะได้ ดังนั้น เลือกทานส้มตอนที่ท้องไม่ว่างหรือมื้อเย็นจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติอร่อยและสร้างสุขภาพที่ดี

ผลไม้แคลน้อย

แต่ถ้าการทานส้มเป็นผลอาจจะยุ่งยาก สำหรับใครบางคนที่มีเวลาน้อยในแต่ละวัน Joolz เราใช้เครื่องคั้น คั้นไม่โดนเปลือก ทำให้เหมือนทานส้มจากผลเลย ทั้งรสชาติคุณประโยชน์

สุดท้าย ควรบริโภคผลไม้ให้เป็นประจำ เพราะผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์และสร้างประโยชน์ต่อร่างกายได้มากมาย และช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีและมีสมดุลย์อย่างเหมาะสม 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *